ThinhVuong
MucHP45

Những ai đang sử dụng phần mềm thiết kế thời trang 2D-3D Lectra Modaris chắc đều biết trong phần mềm có nhiều lệnh chức năng không có phím tắt, Lectra cũng không cho phép người dùng tự thiết lập phím tắt của các lệnh chức năng.
Đều này cũng khá bất tiện vì có 1 số lệnh thường xuyên sử dụng nhưng lại không sử dụng phím tắt được.
Cách giải quyết tạm thời vấn đề này, khi sử dụng Lectra Modaris, các bạn sử dụng chức năng Move Control để di chuyển, tạo Menu lệnh chức năng theo tùy ý.

Mình thường hay gộp các lệnh chức năng thường xuyên sử dụng nhưng không có gắn phím tắt thành 1 Menu mới, để khi sử dụng được thuận tiện hơn.
Chức năng Move Control này có 3 lệnh sau:

Duplicate control: duplicates a control/function to re-insert it into another menu or function box.
Extract control: removes a control/function to re-insert it into another menu or function box.
Insert control: inserts a control/function displayed in the window of the dialogue box, in a menu or function box.

Xin mời xem video Tùy Chỉnh Menu Lệnh Chức Năng Của Lectra Modaris dưới đây để hiểu rõ hơn:

Chúc Thành Công !

By CongNgheMay.Info

Xin Chào ! Tên mình là Hà Duy Tín. Nói về Lectra, Gerber Accumark, Optitex .v.v. và kiến thức chuyên nghành dệt may thì nói thật là mình cũng biết chút ít căn bản, mình cũng đang cố gắng học hỏi thêm. Mình làm Site Congnghemay.info này chắc có lẽ cũng múa rìu qua mắt thợ thôi, nhưng cũng làm liều, mang một chút ít kiến thức của bản thân để chia sẽ lại cho các bạn mới sử dụng. Nếu có gì chưa hợp lí rất mong nhận được sự góp ý của mọi người. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm site. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thuận lợi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *