ThinhVuong
MucHP45

Hôm nay anh chuyên bộ phận làm ke, cử nhựa nghĩ, không có người thay thế nên mình làm thay thế. Tiện thể viết bài Các Bước Làm Rập Cử Nhựa Quay Pass Tay chia sẽ cùng các bạn tham khảo 🙂

Mình chỉ chụp hình các bước chứ không có quay video vì không có người quay video giúp mình :D, mình tự quay tự làm thì lại thành tự sướng mất 😀

Bước 1 – Chuẩn bị rập thành phẩm chuẩn xác của pass tay.

Bước 2 – Có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ quá trình làm.

Công ty mình có các dụng cụ cũng khá là thô sơ: 1 máy khoan dùng để khoan, cắt rãnh theo khung ( từ tâm mũi khoan ra đến rãnh ngoài của vòng tròn cố định là 5 mm ), dao, kéo, compa, thước….

 

 

Bước 3 – Bấm rập bán thành phẩm pass tay vào 1 miếng giấy làm rập, dùng compa vẽ đường bao quanh rập pass tay 5mm.

 

 

Bước 4 – Dùng băng keo 2 mặt dán vào mặt kia của rập.

 

 

Bước 5 – Dán rập vào 1 miếng nhựa trong.

 

Bước 6 – Dùng dao rọc theo xung quanh đường bao quanh rập thành phẩm 5mm như đã vẽ bằng compa ( kéo tay thì rọc sẽ đẹp và chuẩn, còn chưa khéo tay thì cứ làm đi làm lại là sẽ được 😀 ). Xong thì các bạn dùng dũi vuông, dũi tròn cho chuẩn xác hơn. Bước này để tạo khung cho máy cắt rãnh.

 

Bước 7 – Cắt 2 miếng nhựa chuyên dùng để làm cử nhựa, ghép 2 miếng nhựa lại với nhau bằng băng keo.

 

Bước 8 – Dán thêm 1 miếng nhựa trong vào giữa. Dùng keo 502 dán cố định khung vào miếng rập nhựa. ( bôi keo vừa thôi chứ nhiều quá lát nữa gỡ không ra đó 😀 ).

 

Bước 9 –  Đưa qua máy khoan cắt rãnh, rồi dùng tay đè, giữ rập và đẩy rập nhựa chạy theo khung đã có sẵn ( cái này thì đòi hỏi chút khéo tay, nếu phần này có video thì chắc sẽ hay hơn, mình sẽ cố gắng thực hiện video phần này trong thời gian sớm ) Kết quả sẽ là:

 

Bước 10 – Gỡ khung ra, dùng dao cạo sạch phôi nhựa, dùng dũi mài cho chuẩn và đẹp hơn. Rọc thêm cái khung định vị băng dính trên miếng nhựa trong  ở giữa. thế là xong. Giao rập cử nhựa cho công nhân sử dụng, nếu có gì cần chỉnh thì sẽ chỉnh lại.

Mình thì nói thật là cũng thuộc kiểu thợ đụng 😀 chổ nào cũng nhảy vào làm được ( làm rập cử nhựa thì mình đã học và làm việc được hơn 1 năm 😀 ). Nên viết bài Các Bước Làm Rập Cử Nhựa Quay Pass Tay có lẽ có chổ chưa được hợp lí, rất mong nhận được sự góp ý kiến của các bạn để bản thân mình và các bạn khác có thể rút kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu có cơ hội thì trong thời gian tới mình sẽ viết theo vài bài hướng dẫn làm rập cử nhựa khác nữa.

Chúc các bạn thành công !.

By CongNgheMay.Info

Xin Chào ! Tên mình là Hà Duy Tín. Nói về Lectra, Gerber Accumark, Optitex .v.v. và kiến thức chuyên nghành dệt may thì nói thật là mình cũng biết chút ít căn bản, mình cũng đang cố gắng học hỏi thêm. Mình làm Site Congnghemay.info này chắc có lẽ cũng múa rìu qua mắt thợ thôi, nhưng cũng làm liều, mang một chút ít kiến thức của bản thân để chia sẽ lại cho các bạn mới sử dụng. Nếu có gì chưa hợp lí rất mong nhận được sự góp ý của mọi người. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm site. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thuận lợi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *