ThinhVuong
MucHP45

Như hiện nay tại công ty mình thì các máy tính đều sử dụng ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ đều là 80GB, chỉ có 1 máy mới được lắp đặt gần đây có dung lượng HDD khá là cao nên nhu cầu là cần chuyển dữ liệu qua máy đó để sử dụng chung cho các máy còn lại vì đa số đều gần hết dung lượng lưu trữ.

Và dung lượng lưu trữ dữ liệu làm việc trên phần mềm thiết kế thời trang Gerber Accumark cũng rất nhiều. Trước kia mình cũng đã có hướng dẫn các bạn cách thay đổi vị trí ổ đĩa lưu trữ trên Gerber Accumark Explorer trên cùng 1 máy tính.

Các bạn có thể xem lại ở bài này: https://www.congnghemay.info/2013/10/thay-doi-o-dia-chua-mien-luu-tru-du-lieu-trong-accumark-explorer/

Bài này mình cũng hướng dẫn cách thay đổi hoặc dùng chung ổ đĩa lưu trữ trong phần mềm Gerber Accumark Explorer nhưng là giữa các máy tính với nhau, các máy tính này đều được kết nối trên cùng hệ thống lớp mạng Lan.

Để chuẩn bị cho việc này thì các bạn cần shared ổ đĩa trên các máy tính ( việc này có lẽ là quá đơn giản với nhiều bạn ).

Nhưng có chú ý là các bạn hãy shared ổ đĩa full quyền nhé.

Trên Windows Xp thì các bạn tick chọn vào dòng Allow network users to change my files

Trên Windows 7 hoặc 8 các bạn chọn Permissions và chọn Full Control như hình dưới.

Tiếp theo cần tạo Map Network Driver để sử dụng chung ổ đĩa giữa các máy tính.

Map Network Driver còn được gọi là: Ánh xạ ổ đĩa là một tiến trình giúp chúng ta có thể kết hợp một chữ cái ổ đĩa cục bộ (từ A đến Z, những chữ cái được các phân vùng sử dụng) với một vùng trên máy tính khác trong mạng Lan (giống như một thu mục chia sẻ) hay một địa chỉ trên Internet (như trang FTP). 

Các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Map Network Driver…

Xuất hiện cửa sổ, mục Driver chính là tên ổ đĩa ánh xạ các bạn sắp tạo, bấm Browse ở Folder để chọn đến máy tính, ổ đĩa hoặc thư mục của máy tính các bạn muốn sử dụng làm Map Network Driver.

Xong thì bấm Finish để kết thúc.

Lúc này trong My Computer sẽ xuất hiện thêm ổ đĩa các bạn vừa thực hiện ở trên.

Tiếp theo sẽ sử dụng ổ đĩa ánh xạ vừa tạo làm ổ đĩa lưu trữ trong phần mềm Gerber Accumark Explorer.

Phần này các bạn vui lòng xem video Cách Tạo Ổ Đĩa Mạng Gerber Accumark Explorer Trong Mạng Lan dưới đây để hiểu rõ từng bước thao tác hiện.

Chúc các bạn thành công !

By CongNgheMay.Info

Xin Chào ! Tên mình là Hà Duy Tín. Nói về Lectra, Gerber Accumark, Optitex .v.v. và kiến thức chuyên nghành dệt may thì nói thật là mình cũng biết chút ít căn bản, mình cũng đang cố gắng học hỏi thêm. Mình làm Site Congnghemay.info này chắc có lẽ cũng múa rìu qua mắt thợ thôi, nhưng cũng làm liều, mang một chút ít kiến thức của bản thân để chia sẽ lại cho các bạn mới sử dụng. Nếu có gì chưa hợp lí rất mong nhận được sự góp ý của mọi người. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm site. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thuận lợi !

One thought on “Cách Tạo Ổ Đĩa Mạng Gerber Accumark Explorer Trong Mạng Lan”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *