ThinhVuong
MucHP45

Chức năng User Arrangement này các bạn sẽ sử dụng khi muốn sắp xếp bất kỳ vi trí chi tiết trên cửa sổ làm việc của Modaris, và vị trí sau khi sắp xếp sẽ được ghi nhớ cố định cho bộ rập đó, cho dù có đóng Modaris rồi mở lại cũng vậy.
Nếu bạn là người hay nhập rập bảng số hóa, khi nhập chi tiết vào, thứ tự các chi tiết sẽ đươc sắp xếp theo đúng thứ tự chi tiết nào được nhập trước, chi tiết nào được nhập vô sau. Nhưng khi đóng Modaris, mở lại bộ rập đó, vị trí thứ tự các chi tiết sẽ bị xáo trộn.
Hoặc khi các bạn muốn sắp xếp nhóm chi tiết nào đó ở gần nhau để dễ làm việc, và không cần cứ mỗi lần mở phần mềm Modaris lên là lại phải sắp xếp lại.
Để sử dụng chức năng User Arrangement này, các bạn thực hiện theo các bước như sau.
Ví dụ: mình có bộ rập như hình dưới, các bạn thấy các nhóm chi tiết của Thân, Tay, Túi nằm lộn xộn vị trí, không theo nhóm.

Giờ mình muốn sắp xếp nó lại theo nhóm.
Để di chuyển vị trí chi tiết trên phần mềm thiết kế Lectra Modaris, các bạn sử dụng chức năng Arrange ở Menu Sheet ( phím tắt là End ).
Hoặc có thể sử dụng chức năng Move ở F3 nhưng nhớ chỉnh thêm tùy chọn mở rộng Total Movement.
Tiến hành sắp xếp vị trí cho các chi tiết, như bộ rập mình cần làm, mình sẽ sắp xếp theo nhóm như hình dưới.

Các bạn lưu ý, trong quá trình tiến hành sắp xếp vị trí, không sử dụng phím J để thu nhỏ giao diện làm việc nhé, vì nếu bấm phím J các chi tiết sẽ trở về vị trí như ban đầu.
Muốn thu gọn toàn bộ chi tiết trong quá trình sắp xếp, bấm vô biểu tượng chữ Z ở vị trí như mũi tên đỏ mình chỉ ở hình dưới đây.

Trên là xong công đoạn sắp xếp vị trí tùy tý theo ý người sử dụng, giờ phải lưu cố định vị trí này lại.
Để lưu cố định vị trí chi tiết, bấm chọn vô lệnh User Arrangement.

Vô tiếp Menu Sheet, chọn vô lệnh Arrangement record ( phím tắt tổ hợp phím Alt j ).

Menu File, Save bộ rập lại. Vậy là xong.
Khi bạn mở lại bộ rập này, sẽ có 2 trường hợp cho vị trí các chi tiết.
1: Nếu chọn vô lệnh User Arrangement rồi bấm J => vị trí các chi tiết sẽ sắp xếp theo đúng như vị trí các bạn đã sắp xếp.
Hoặc mặc định chọn User Arrangement, mở rập lên là tự nó sắp xếp theo đúng vị trí đã sắp xếp.
2: Nếu không chọn vô lệnh User Arrangement rồi bấm J => vị trí các chi tiết sẽ trở về như cũ, như lúc chưa sắp xếp.

Ngoài chức năng User Arrangement này, các bạn có thể sắp xếp vị trí chi tiết theo nhóm Fabric Type như ở bài này: https://www.congnghemay.info/2017/08/lectra-modaris-v8-sap-xep-chi-tiet-theo-nhom-fabric-type/
Có thể kết hợp 2 chức năng này với nhau cũng được ^__^.
Chúc thành công !

By CongNgheMay.Info

Xin Chào ! Tên mình là Hà Duy Tín. Nói về Lectra, Gerber Accumark, Optitex .v.v. và kiến thức chuyên nghành dệt may thì nói thật là mình cũng biết chút ít căn bản, mình cũng đang cố gắng học hỏi thêm. Mình làm Site Congnghemay.info này chắc có lẽ cũng múa rìu qua mắt thợ thôi, nhưng cũng làm liều, mang một chút ít kiến thức của bản thân để chia sẽ lại cho các bạn mới sử dụng. Nếu có gì chưa hợp lí rất mong nhận được sự góp ý của mọi người. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm site. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thuận lợi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *